Những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân mà bạn nên ghi nhớ

Bên cạnh chế độ tập luyện thì việc lưu ý đến chế độ ăn uống trong quá trình giảm cân cũng rất quan trọng. Nhiều người thường nghĩ trái cây nào cũng tốt cho việc giảm cân, tuy nhiên có những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân vì nó có thể khiến bạn bị sai lệch đi mục tiêu ban đầu. Do đó, cần lưu ý tránh các loại trái cây dưới đây để có được kết quả giảm cân hiệu quả.

Đâu là những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân?

Đâu là những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân?

Các lưu ý khi sử dụng trái cây trong quá trình giảm cân

Nhìn chung, trái cây thường được khuyến nghị sử dụng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta chứ không chỉ riêng quá trình giảm cân. Tuy nhiên, để kết quả giảm cân đạt được giá trị mỹ mãn, sử dụng đúng và đủ là điều kiện tiên quyết.

Sử dụng trái cây đúng và đủ sẽ giúp bạn rất nhiều trong hành trình giảm cân

Sử dụng trái cây đúng và đủ sẽ giúp bạn rất nhiều trong hành trình giảm cân

Tại sao nên lựa chọn trái cây trong quá trình giảm cân?

Trái cây là nguồn thực phẩm có thể đem lại cho bạn nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng như vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Ăn trái cây sẽ giúp bạn tiêu thụ lượng đường tự nhiên thay vì các loại đường khác như đường cát hay đường nâu.

Thêm vào đó, nó còn đem lại các chất xơ, kali, vitamin – các loại chất quan trọng trong việc suy giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, kiểm soát huyết áp và cholesterol.

Các lưu ý khi sử dụng trái cây cho quá trình giảm cân

Một ưu điểm khiến trái cây được khuyến nghị trong quá trình giảm cân chính là nó có chứa nhiều hàm lượng nước khiến bạn no lâu, nhưng lại chứa ít calo. Tuy nhiên, tiêu thụ không chừng mực thì trái cây sẽ trở thành sự đe dọa trong quá trình giảm cân của bạn.

Khi đó, lượng đường tự nhiên của nó sẽ chuyển hóa thành chất béo – và nó sẽ nghiễm hiên trở thành chỉ số tăng cân cho cơ thể của bạn.

Đó chinh là lý do mà khi thực hiện quá trình giảm cân, bạn phải lưu ý đến các thành phần bên trong trái cây mà cân đối khẩu phần cho phù hợp. Nếu sử dụng trái cây quá mức và không đúng cách, nỗ lực giảm cân của bạn sẽ trở về con số 0.

Những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân mà bạn nên khắc cốt ghi tâm

Để quá trình giảm cân của bạn đạt được hiệu quả, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng các loại trái cây này. Tuy nhiên, có một số loại mà bạn không cần phải tránh tuyệt đối mà có thể cân chỉnh mức độ tiêu thụ thích hợp để bảo toàn số đo tốt hơn. Những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân là:

  1. Xoài

Chắc chắn rằng bạn không thể phủ nhận được nguồn vitamin A và C mà xoài mang lại, loại vitamin hữu ích với mái tóc khỏe, làn da lành mạnh, cùng chất chống oxy hóa cho cơ thể. tuy nhiên, lượng đường của nó khiến bạn phải cân nhắc.  Bạn có thể chia nhỏ khẩu phần xoài thay vì ăn hết một trái xoài với hơn 30 – 40 gam đường.

Xoài có lượng đường khá cao, vì vậy nên lưu y đến số lượng khi sử dụng

Xoài có lượng đường khá cao, vì vậy nên lưu y đến số lượng khi sử dụng

  1. Sầu riêng

Sầu riêng được xem là vua của các loài trái cây nhưng bạn nên tránh sử dụng sầu riêng khi giảm cân. Loại trái cây này vừa chứa nhiều calo vừa có lượng đường khá cao nên hoàn toàn không phù hợp để dùng khi giảm cân. Đây là một trong những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân.

Nên tránh sử dụng sầu riêng trong quá trình giảm cân

Nên tránh sử dụng sầu riêng trong quá trình giảm cân

  1. Nho

Nho là loại trái cây tuyệt vời để bổ sung chất chống oxy hóa như resveratrol và quercetin, trong việc giảm các nguy cơ về tim mạch. Những chất chống oxy hóa này cũng có thể chống lại cholesterol xấu, phù hợp với người giảm cân. Tương tự như xoài, bạn chỉ nên ăn một lượng nhỏ nho để tránh thu nạp quá nhiều đường khi dùng.

Cân nhắc số lượng nho sử dụng để không nạp quá nhiều lượng đường

Cân nhắc số lượng nho sử dụng để không nạp quá nhiều lượng đường

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi tôi đề cập bơ – một loại trái cây phổ biến trong các thực đơn ăn kiêng. Tuy bơ có lượng đường khá ít – tuy nhiên, khoan hãy vội vàng sử dụng vì nó lượng calo khá cao. Do đó, hãy cân nhắc đến số lượng sử dụng nếu bạn không muốn thất bại trong việc siết chặt vòng eo.

Bơ không đáng lo ngại về phần đường, nhưng lại chứa nhiều calo

Bơ không đáng lo ngại về phần đường, nhưng lại chứa nhiều calo

  1. Banana

Đừng quá lo lắng khi Hyon đề cập đến chuối vì đa số mọi người đều đề cập đến chuối trong quá trình giảm cân của mình. Chuối là loại thực phẩm giàu kali và chất xơ, một loại năng lượng thay thế cho tinh bột tuyệt vời. Tuy nhiên, nó chỉ có thể đảm bảo được yếu tố trên nếu bạn sử dụng ở mức độ thích hợp.

Chuối là loại quả quen thuộc trong việc giảm cân, nhưng cũng đáng lo ngại về lượng đường

Chuối là loại quả quen thuộc trong việc giảm cân, nhưng cũng đáng lo ngại về lượng đường

  1. Apple

Không phải dĩ nhiên mà chúng ta có câu thành ngữ: Mỗi ngày một quả táo, bác sĩ không tới nhà – một loại quả giàu chất xơ và vitamin tốt cho cơ thể. Táo là loại trái cây phổ biến trong quá trình giảm cân, nhưng không vì lẽ đó mà bạn nên ăn quá nhiều. Lượng đường trong mỗi 100 gam táo là 10g, xấp xỉ với xoài.

Tương tự như chuối, bạn cũng nên cân nhắc số lượng khi sử dụng táo

Tương tự như chuối, bạn cũng nên cân nhắc số lượng khi sử dụng táo

Một loại quả giàu chất oxy hóa, hợp chất thực vật và chất xơ, có thể giúp bạn giảm nguy cơ tiểu đường, ung thư và các bệnh tim mạch. Lê sẽ trở thành loại trái cây thích hợp cho quá trình giảm cân nếu như bạn sử dụng với liều lượng hợp lý vì nó có lượng đường cũng khá cao.

Lượng đường trong lê khá cao và vì lý do đó, bạn nên cân nhắc khi dùng lê

Lượng đường trong lê khá cao và vì lý do đó, bạn nên cân nhắc khi dùng lê

Hyon – Người bạn đồng hành đáng tin cậy trong hành trình giảm cân của bạn

Do đó, để đạt được thành công trong việc lấy lại vóc dáng, bạn nên lưu ý đến những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân hoặc cân nhắc đến số lượng sử dụng hợp lý. Đừng quên lựa chọn Hyon là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong quá trình giảm cân này.

Bên cạnh chế độ luyện tập thể dục, thể thao hợp lý cùng việc sử dụng thực phẩm thích hợp, bạn có thể kết hợp thêm các sản phẩm giảm cân lành mạnh, chiết xuất từ thiên nhiên của Hyon. Các sản phẩm của Hyon đề đáp ứng tiêu chí HYON Health – Youth – Organic – Natural với sứ mệnh truyền cảm hứng cho phụ nữ Việt luôn yêu thương cơ thể và bản thân mình.

Khi lựa chọn chúng tôi, bạn sẽ được cung cấp thông tin rõ ràng về tác dụng, thành phần cũng như giấy kiểm nghiệm sản phẩm. Lựa chọn Hyon – Lựa chọn người bạn đồng hành chất lượng cho hành trình giảm cân của bạn.

Thông tin liên hệ:

Hyon Corporation

  • Website: https://hyon.vn/
  • Hotline: 0906886881
  • Email: cskh@hyon.vn
Contact Me on Zalo